Ducati XDiavel S 2019 รถบิ๊กไบค์ Cruiser แบรนด์ดังจากอิตาลี

Ducati XDiavel S

Ducati XDiavel S 2019 รถบิ๊กไบค์ Cruiser แบรนด์ดังจากอิตาลีจากค่าย Ducati ที่มาพร้อมกับความพรีเมียมเหนือระดับ โดยมีตัวอักษร S ต่อท้ายที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นสปอร์ตแบบเต็มรูปแบบที่แอบซ่อนอยู่ในคราบของรถบิ๊กไบค์ Cruiser อย่างแท้จริง

โดยรถคันนี้มาพร้อมกับความสะดวกสบาย พร้อมทั้งขมกำลังขนาด 1,262 ซีซี ที่สำคัญยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีไม่ว่าจะเป็นจอแสดงผลแบบ TFT ดิจิตอลเต็มรูปแบบ ระบบเชื่อมตอ Bluetooth และ infotainment ที่สำคัญยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยด้วยระบบ ABS แบบ Dual Channel จึงสามารถสรุปได้เลยว่า XDiavel S เป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ Cruiser ที่สามารถบ่งบอกได้ถึงอรรถประโยชน์ที่มากกว่ารถ Cruiser ทั่วไปอย่างแน่นอน

ดูคาติ เอ็กซ์ เดียแวล เอส
ดูคาติ เอ็กซ์ เดียแวล เอส

ข้อมูลสเปค Ducati XDiavel S 2019  เบื้องต้น

Ducati XDiavel S 2019  มีตัวถัง Tubular Steel Trellis Frame ซึ่งมีระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside-Down ขนาด 50 มิลลิเมตร ที่สำคัญตัวรถยังสามารถปรับระดับและสามารถยุบตัวได้สูงถึง 120 มิลลิเมตรเลยทีเดียว

และมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนหลังซึ่งเป็นการสั่นสะเทือนหลังแบบ Single Shock ปรับสปริง Preload และระดับ Rebound โดยระบบนี้สามารถทำงานร่วมกับ Single Side Swingarm หรือสวิงอาร์มแบบแขนเดี่ยวได้เป็นอย่างดี

พร้อมทั้งระบบความปลอดภัยหรือเบรคหน้าซึ่งเป็นปั้มเบรกแบบ Monobloc 4 พอร์ตจาก Brembo รุ่น M4-32 ขนาด 320 มิลลิเมตร โดยเป้นเบรกแบบ Dual Semi-Floating Disc ในส่วนระบบเบรคหลัง เป็นเบรคดิสก์เดี่ยวขนาด 265 มิลลิเมตร ปั้มเบรกแบบลอยตัวขนาด 2 พอร์ต ที่สำคัญยังติดตั้งระบบความปลอดภัย ABS ไว้ในระบบอีกด้วย ซึ่งระบบ ABS ของดูคาติเอ็กซ์เดียแวลเอสเป็นระบบ ABS Dual Channel และระบบ Cornering ABS จาก Bosch ที่จะช่วยให้การหยุดรถนั้นมีความสมบูรณ์แบบมากกว่าเดิม

รายละเอียดข้อมูล Ducati XDiavel S เพิ่มเติม

ดูคาติ เอ็กซ์ เดียแวล เอส มาพร้อมกับโครงสร้างตัวถังแบบ Tubular Steel Trellis Frame และขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 1,262 ซีซี โดยใช้เครื่องยนต์ระบบ 4 วาล์ว 2 ลูกสูบ Testastretta DVT L-Twin แบบ Desmodromic ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ โดยอัตราส่วนกำลังอัด 13.0:1 จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ ขนาดกระบอกสูบxช่วงชัก 106×71.5 มิลลิเมตร ซึ่งสามารถให้กำลังสูงสุดที่ 156 และมีแรงม้าสูงสุดที่ 9,500 รอบต่อนาที

โดยแรงบิดสูงสุด 128.9 นิวตันเมตรที่ 5,000 รอบต่อนาที พร้อมทั้งระบบส่งกำลังเกียร์ด้วย 6 สปีด ระบบคลัทซ์ดูคาติเอ็กซ์เดียแวลเอส ใช้ระบบคลัทซ์มือแบบเปียกซ้อนกันหลายแผ่น ที่มาพร้อมกับระบบ Sliiper Clutch ซึ่งเป็นระบบที่จะช่วยทำหน้าที่ป้องกันการก่อตัวของแผ่นคลัชในขนาดที่ตกอยู่ในจังหวะของการเปลี่ยนเกียร์ที่ผิดปกติ 

ที่สำคัญรถคันนี้เป็นรถที่ใช้สายพานในการส่งกำลังซึ่งมีระบบ Self Servo ซึ่งระบบนี้จะช่วยส่งกำลังสุดท้ายด้วยโรคสายพานที่มีขนาดขนาด Z28-Z80 เลยทีเดียว ที่สำคัญอย่ามาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT ซึ่งเป็นหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ  

ดูคาติ เอ็กซ์ เดียแวล เอส

ข้อมูลทางเทคนิค ดูคาติ เอ็กซ์ เดียแวล เอส 2019

เครื่องยนต์4 จังหวะ Testastretta DVT L-Twin 2 สูบ , 2 วาล์ว/สูบ ระบบขับวาล์วแบบ Demodromic
ขนาดเครื่องยนต์1,262.00 ซีซี
BORE X STROKE106×71.5 mm
อัตราส่วนการอัด13.0:1
ระบบจ่ายเชื้อเพลิงหัวฉีด (Mitsubushi Electronic และ Mikuni พร้อม RbW)
ระบบเกียร์6 เกียร์ แบบเปียกหลายแผ่นซ้อนกัน ควบคุมด้วย Hydraulic พร้อมชุด Slipper และ Self Servo
กำลังเครื่องยนต์156 แรงม้าที่ 9,500 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด128.9 นิวตันเมตรที่ 5,000 รอบต่อนาที
ระบบกันสะเทือนด้านหน้าAdjusttable ขนาด 50 มม. แบบ USD
ระบบกันสะเทือนด้านหลังโมโนช๊อค ปรับได้พร้อมสวิงอาร์มอลูมิเนียม
เบรกหน้าดิสก์เบรก (ดิสก์เบรกคู่ขนาด 320 มม. แม่ปั้ม Brembo 4 ลูกสูบ + ABS)
เบรกหลังดิสก์เบรก (ดิสก์เบรกขนาด 265 มม. แม่ปั้ม Brembo 2 ลูกสูบ + ABS)
ยางด้านหน้า120/70 ZR-17
ยางด้านหลัง240/45 ZR-17
ความจุเชื้อเพลิง18 ลิตร
น้ำหนักตัวรถ247 กิโลกรัม
ขนาดรถ(ยาว x กว้าง x สูง มม.)2,120 x 895 x1,155 มม.
ระบบสตาร์ทสตาร์ตไฟฟ้า (มือ)
ประเภทน้ำมันเชื้อเพลิง แก๊สโซฮอล์ 95 (E10), เบนซิน 95 
ความแตกต่างระหว่าง Ducati X Diavel S และ Ducati X Diavel 

สำหรับเมื่อพูดถึงในส่วนของความแตกต่างระหว่าง Ducati X Diavel S และ Ducati X Diavel ดูเหมือนว่าจะมีความแตกต่างที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะทุกคนคงทราบกันดีว่าอักษร S ที่ตามหลังชื่อรุ่นและยี่ห้อของ ดูคาติ เอ็กซ์ เดียแวล เอส ยอมมาพร้อมกับการตกแต่งและคำว่า Sports อย่างเต็มตัวแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ตัวถังสีดำเงา หรือ ตัวถังสีขาวมุกเงา และไฟ LED ที่มาพร้อม DRL ที่สำคัญในส่วนของล้อยังเป็นล้อแม็กแบบล้ออัลลอยแบบพิเศษ

พร้อมทั้งกระจกมองข้างที่น่าสนใจด้วยกระจกอลูมิเนียม และเบาะนั่งที่มีการออกแบบในระดับพรีเมียมช่วยให้นั่งสบาย ฝาครอบสายพานที่มีการออกแบบพิเศษให้ดูดุดัน ที่สำคัญในส่วนของระบบอำนวยความสะดวกรถคันนี้ได้ทำการติดตั้งระบบเชื่อมตอ Bluetooth และ infotainment ที่คุณสามารถเชื่อมต่อผ่านตัวรถได้สะดวกมากกว่าเดิม ระบบความปลอดภัยหรือระบบแรงมาพร้อมกับเบรกหน้าปั้ม Brembo M50 สิ่งนี้คือความแตกต่างเข้าค่ายของทั้ง 2 รุ่นนี้

ที่มา bigbikeinfo.com

อ่านต่อ majles8.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *